[đa văn hoá tin tức] Cuộc thi video món ăn Hàn Quốc năm 2022: Thử thách nấu ăn và Mukbang

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn và Viện Xúc tiến Thực phẩm Hàn Quốc sẽ tổ chức Cuộc thi Video Món ăn Hàn Quốc năm 2022 cho đến ngày 30 tháng 9. Cuộc thi này chỉ dành cho những người có quốc tịch nước ngoài.

Cuộc thi được chia thành hai hạng mục: 'Video nấu ăn sử dụng kim chi và nước sốt Hàn Quốc (Cookbang)' và 'Video ăn và thưởng thức món ăn Hàn Quốc (Mukbang)'. Sau số lượt xem và đánh giá của giới chuyên môn, 76 tác phẩm xuất sắc được chọn ra và tổng giải thưởng trị giá 106.000 USD.

Mọi công dân nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc hoặc nước ngoài đều có thể tham gia. Nếu có hơn 500 người đăng ký vào tài khoản mạng xã hội của bạn, bạn có thể đăng ký Nhóm A và nếu có ít hơn 500, bạn có thể đăng ký Nhóm B.

Người chiến thắng Cookbang và Mukbang ở bảng A sẽ lần lượt nhận được 7.000 USD và 6.000 USD. Nếu được chọn là vị trí thứ nhất trong bảng B, người chiến thắng trong Cookbang sẽ nhận được 3.000 đô la và người chiến thắng ở Mukbang sẽ nhận được 2.500 đô la

Người tham gia có thể đăng ký trên trang web chính thức của Viện Xúc tiến Thực phẩm Hàn Quốc (www.playkoreanfood.com). Họ cần tải video có thời lượng 30 phút trở xuống trên trang web chính thức của cuộc thi và tài khoản của bạn trên kênh YouTube hoặc tài khoản Instagram.

Seyong Lee

 

[다문화뉴스] 제3회 외국인 한식 영상 공모전 내달 30일까지 작품 접수…총 상금 10만6천달러

농림축산식품부와 한식진흥원은 다음 달 30일까지 '제3회 외국인 대상 한식 영상 공모전'을 진행한다.

해당 공모전은 '김치와 장(醬)을 활용한 요리 영상(이하 쿡방)'과 '한식을 먹고 즐기는 영상(이하 먹방)' 두 개 분야로 구분한다. 조회 수 및 전문가 심사를 거쳐 우수작 76점을 선정해 총상금 10만6천 달러를 지급한다.

국내·외 거주 외국 국적자라면 누구나 참여 가능하다 자신의 소셜미디어 계정을 구독하는 인원이 500명 이상이면 A그룹, 미만이면 B그룹으로 신청하면 된다.

1등인 대상에 선정되면 A그룹은 쿡방 7천 달러, 먹방 6천 달러를, B그룹은 쿡방 3천 달러, 먹방 2천500 달러의 상금을 각각 받을 수 있다.

참가 신청은 한식 진흥원 홈페이지(www.playkoreanfood.com)에서 가능하며, 주제에 맞게 30분 이내의 영상을 공모전 공식 누리집과 본인 계정 유튜브(Youtube) 또는 인스타그램(Instagram)에 등록하면 된다.

이세용기자

관련기사

저작권자 © 중부일보 - 경기·인천의 든든한 친구 무단전재 및 재배포 금지